Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Số 2 - TP Đà Nẵng

Trung tâm Giáo Dục Thường Xuyên số 2

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

350 học sinh khối 12 ở Đà Nẵng vắng học trong ngày đầu tiên đi học lại

10-05-2020 06:19:39

Ngày 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, có 96,5% học sinh khối lớp 12 trung học phổ thông đến trường trong ngày đầu tiên đi học trở lại.

Học sinh được trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi trở lại trường. Ảnh: TT

Sau gần một tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, hơn 9.516 học sinh khối 12 của các trường trung học phổ thông trên địa bàn Đà Nẵng đã trở lại lớp.

Số liệu thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục Đà Nẵng cho biết, có 350/9.866 học sinh vắng học ngày đầu tiên.

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng) cho biết, những trường hợp học sinh vắng học lần này được phụ huynh thông báo là bị ốm, sốt, cảm lạnh thông thường nên cho ở nhà.

Ngoài ra, cũng có một số em đến trường nhưng có biểu hiện ho, sốt, cảm lạnh. Tuy nhiên, qua điều tra thì những em này đều không có vấn đề về dịch tễ (không đi qua vùng có dịch bệnh hay có tiếp xúc với người nghi nhiễm).

Đối với những trường hợp này thì nhà trường khuyến cáo cho các em về nhà nghỉ ngơi để được chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, các trường cũng không phát hiện trường hợp học sinh nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, gần 9.866 học sinh khối 12 sẽ trở lại trường, riêng các lớp từ mầm non đến lớp 11 thì tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 8/3.

Để đón học sinh đi học lại, các trường đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng và chuẩn bị các phương án về kiểm tra sức khỏe, phòng dịch cho học sinh, giáo viên.

TẤN TÀI

Tin khác