Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Số 2 - TP Đà Nẵng

Trung tâm Giáo Dục Thường Xuyên số 2

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Hôm nay, hơn 150 nghìn học sinh khối 9 và 12 ở Sài Gòn quay lại trường

08-09-2020 16:01:25

Sau 3 tháng nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, căn cứ vào công văn 1556/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hôm nay (4/5), hơn 150.000 học sinh khối 9, 12 của các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập trên địa bàn sẽ quay trở lại trường học.

Trước ngày học sinh trở lại trường, phần lớn các trường đều thực hiện công tác khử khuẩn, làm vệ sinh phòng ốc, lớp học và các phòng chức năng, bố trí phòng cách ly sẵn sàng khi có học sinh bị sốt, lên sơ đồ lớp học theo yêu cầu giãn cách, quy trình đón học sinh từ cổng…

Nhân viên trường trung học phổ thông Trần Quang Khải lau chùi bàn ghế sạch sẽ trước ngày học sinh đi học lại (ảnh: P.L)

Các trường cũng đã trang bị đầy đủ khẩu trang, bồn rửa tay và nước sát khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt toàn bộ học sinh ngay từ cổng ra vào đúng theo yêu cầu của nhà chức trách.

Theo kế hoạch, trong ngày đầu tiên quay trở lại trường, học sinh khối 9 và 12 chỉ thực hiện các biện pháp khai báo y tế, thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch bệnh cùng với một số các yêu cầu cần thiết khác, mà không tổ chức hoạt động dạy học trong ngày này.

Từ ngày 5/5, học sinh khối 9, 12 sẽ bắt đầu quay trở lại việc học tại lớp.

Sau đó, chỉ trừ khối 1,2,3 và học sinh bậc mầm non, những khối còn lại (từ khối 4 đến 8, khối 10 và 11) sẽ quay trở lại trường từ ngày 8/5 (thực hiện các biện pháp phòng chống dịch), và bắt đầu học từ ngày 11/5 (thứ 2).

Học sinh từ khối 1 đến 3 sẽ quay trở lại trường từ ngày 11/5, và bắt đầu học từ ngày 12/5.

Bậc học mầm non sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 25/5 và 1/6 (tùy theo độ tuổi).

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị, Hiệu trưởng các trường quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày cho phù hợp, đảm bảo an toàn.

Việt Dũng

Tin khác